Toán lớp 5

Giải bài toán 2 xe gặp nhau lúc mấy giờ? Chỗ gặp nhau cách bao km?

1019

Bài toán: Lúc 7 giờ sáng một ô tô khởi hành từ A đến B với vận tốc 65km/giờ. Đến 8 giờ 30 phút một ô tô khác xuất phát từ B đến A với vận tốc 75km/giờ. Hỏi hai xe gặp nhau lúc mấy giờ? Chỗ gặp nhau cách B bao nhiêu km? Biết rằng A cách B 657,5 km.

Giải:

Xe ô tô đi từ A trước số thời gian xe đi từ B là:

8 giờ 30 ‐ 7 giờ =1 giờ 30=1,5(giờ)

Quãng đương xe ô tô đi từ A đi trước là: 65×1,5=97,5(km)

Quãng đường còn lại hai xe cùng đi là:

657,5-97,5=560(km)

Tổng vận tốc 2 xe là:

65+75=140 (km)/giờ

Số thời gian kể từ khi hai xe cùng xuất phát đến khi gặp nhau là:

560:140=4(giờ)

Vậy hai xe gặp nhau lúc:

4+8,5=12,5 giờ = 12 giờ 30phút

Chỗ hai xe gặp nhau cách B:

4×75=300(km)

3 ( 1 bình chọn )

Bài Toán
https://baitoan.com
Baitoan.com chia sẻ các bài toán dành cho lứa tuổi mầm non, Tiểu học (cấp 1), Trung học cơ sở (THCS), Trung học phổ thông (THPT) và những bài toán khác.
Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài cùng chuyên mục
Bài viết mới
Xem thêm