Tiểu học

Bài toán tính vận tốc xe máy, tàu thủy, tàu hỏa – Toán tiểu học

1889

Bài toán: Một người khởi hành từ A bằng tàu thủy trong 3h, sau đó đi tiếp 4h bằng tàu hỏa. Xuống tàu người ấy đi tiếp 2h bằng xe máy thì về đến B. Tính vận tốc tàu thủy, vận tốc xe máy và vận tốc tàu hỏa, biết mỗi giờ xe máy đi chậm hơn tàu hỏa 10 km nhưng nhanh hơn tàu thủy 17km và quãng đường AB dài 304 km.

Xem đáp án (click):

Giải:

Thời gian người đó đi từ A đến B là:
3+4+2=9 giờ.
Nếu 9 giờ người đó đi bằng xe máy thì đi được quãng đường là:
304+17×3-10×4=315 km
Vận tốc xe máy là:
315:9=35km/h
Vận tốc tàu thủy là:
35-17=18km/h
Vận tốc tàu hỏa là:
35+10=45 km/h

5 ( 1 bình chọn )

Bài Toán
https://baitoan.com
Baitoan.com chia sẻ các bài toán dành cho lứa tuổi mầm non, Tiểu học (cấp 1), Trung học cơ sở (THCS), Trung học phổ thông (THPT) và những bài toán khác.
Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài cùng chuyên mục
Bài viết mới
Xem thêm